giới thiệu phần mềm EDPUZZLE
Ngày đăng: 06-10-2023

EDPUZZLE

Giới thiệu

EdPuzzle là một trang web miễn phí và ứng dụng chạy trên nhiều nền tảng, giúp giáo viên tương tác với học sinh trong và ngoài lớp học. Giáo viên có thể chèn câu hỏi trắc nghiệm vào các đoạn video từ YouTube và các trang chia sẻ video khác, cũng như các đoạn video được sản xuất bởi giáo viên, và các câu hỏi sẽ được đánh điểm tự động. Học sinh xem các đoạn video và mỗi khi xuất hiện một đánh dấu trong video, họ sẽ được yêu cầu trả lời một câu hỏi.

Để bắt đầu

Hãy truy cập vào  edpuzzle.com và chọn Get Started.

Chọn I'm a teacher.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản. Thêm trường học của bạn và chọn Ngôn ngữ Thế giới. Nhấn vào nút Tham gia trường học để hoàn thành quá trình đăng ký.

Để tạo một lớp học, hãy nhấp vào My Classes (các lớp học của tôi).

Nhấn vào nút Add new class (thêm lớp mới).

Đặt tên cho lớp của bạn. Nếu bạn chọn Open, điều này có nghĩa là học sinh của bạn sẽ không cần tài khoản để sử dụng Edpuzzle và bạn có thể xem điểm số của họ, nhưng không thể xem được sổ điểm của họ.

Nếu bạn chọn Classic, học sinh sẽ cần tạo một tài khoản và bạn có thể xem điểm số của họ và truy cập vào sổ điểm. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một lớp Open - JD Open và một lớp Classic - JD Classic. Hãy lựa chọn và nhấp vào nút Create class (tạo lớp học).

Nếu bạn sử dụng Google Classroom, hãy nhấp vào nút Import class (nhập lớp học) và làm theo các bước.

Các lớp học mới của bạn sẽ xuất hiện ở phía bên trái. Nhấp vào Invite students (mời học sinh) cho mỗi lớp và ghi lại mã lớp..

Classic                                      Open

Đối với một lớp Classic, yêu cầu học sinh đăng ký tài khoản bằng cách truy cập trang web edpuzzle.com, nhấp vào Get Started (Bắt đầu) sau đó chọn I'm a student (Tôi là học sinh).

Học sinh nhập mã lớp vào và nhấp vào nút Next (Tiếp theo). Sau đó, họ nhấp vào Join class (Tham gia lớp học).

Đối với một lớp Open, bạn có thể sao chép và chia sẻ liên kết mời với học sinh qua email hoặc hệ thống quản lý học tập của bạn. Yêu cầu học sinh nhấp vào liên kết, nhập biệt danh của mình vào và nhấp vào nút Join open class (Tham gia lớp học mở).

Để thêm nội dung cho lớp học của bạn, hãy nhấp vào nút Content (Nội dung) và tìm kiếm nội dung hoặc nhấp vào YouTube.

Để thêm các video của riêng bạn, hãy nhấp vào nút My Content (Nội dung của tôi) và Add Content (Thêm nội dung). Sau đó, nhấp vào Upload a video (Tải lên một video).

Để thêm nội dung từ YouTube, hãy nhấp vào YouTube trong danh sách các kênh phổ biến.

Nhập tên của đoạn video nếu bạn có ý định tìm kiếm một đoạn video cụ thể hoặc dán đường dẫn YouTube.

Cuộn xuống và xem xem các giáo viên khác đã tạo bài tập xung quanh đoạn video này chưa.

Nhấp vào một phiên bản video mà bạn có thể sử dụng như nó bằng cách sao chép nó vào tài khoản của bạn hoặc bạn có thể chỉnh sửa nó để phù hợp với nhu cầu của học sinh của bạn.

Sau khi nhấp vào Edit (Chỉnh sửa), hãy nhấp vào Questions (Câu hỏi). Bạn sẽ thấy mình có thể tạo câu hỏi tự động chấm điểm, câu hỏi mở và ghi chú cho đoạn video đã chọn. Nhấp vào nút phát (play) cho đến khi bạn đến một điểm trong video mà bạn muốn đặt câu hỏi. Sau đó, nhấp vào Multiple-Choice question (Câu hỏi nhiều lựa chọn).

Thêm câu hỏi và câu trả lời. Chọn dấu tích cho câu trả lời đúng. Nhấp vào nút Lưu (Save). Nhấp vào Tiếp tục (Continue) và lặp lại quá trình này cho các câu hỏi khác.

Nhấp vào nút phát (play) cho đến khi bạn đến một điểm trong video mà bạn muốn đặt câu hỏi khác. Sau đó, nhấp vào Open-ended question (Câu hỏi mở). Thêm câu hỏi của bạn và nhấp vào Lưu (Save). Lặp lại quy trình tương tự cho các câu hỏi khác.

Nhấp vào Nội dung ghi chú (Note) để thêm ghi chú viết hoặc nhấp vào biểu tượng microphone và ghi âm ghi chú âm thanh. Nhấp vào Lưu (Save). Nhấp vào Tiếp tục (Continue) để hoàn thành quá trình thêm nội dung cho đoạn video.

Phát video và kiểm tra tất cả các câu hỏi và ghi chú. Nhấp vào Kết thúc (Finish) để kết thúc.

Để giao bài học video cho một lớp học, hãy nhấp vào nút Assign (Giao bài tập).

Chọn lớp hoặc các lớp mà bạn muốn giao bài học video cho. Đặt ngày hết hạn. Nhấp vào Lưu (Save) và Giao bài tập (Assign).

Bài tập đã được giao cho lớp JD Classic. Nhấp vào chia sẻ bài tập (Share assignment) để chia sẻ với lớp JD Open. Bạn cũng có thể bật tính năng Close Captions cho video của bạn.

Nhấp vào nút Copy link và chia sẻ nó với học sinh thông qua nền tảng trực tuyến bạn đang sử dụng hoặc qua email. Học sinh đăng nhập và hoàn thành bài tập.

Nhấp vào Lớp học của tôi (My Classes) và chọn một lớp học cụ thể để chấm điểm bài tập.

Nhấp vào bài tập của một học sinh để bắt đầu chấm điểm.

Ở đây, bạn có thể kiểm tra xem toàn bộ video đã được xem, bao nhiêu câu hỏi nhiều lựa chọn đã được trả lời đúng và học sinh đã dành bao lâu cho bài tập.

Để chấm điểm cho một câu hỏi mở, đánh dấu điểm bên phải của mỗi câu hỏi và nhấp vào dấu tick. Bạn cũng có thể thêm một lời nhận xét phản hồi như với câu hỏi nhiều lựa chọn.

Sau khi đã chấm điểm cho các câu hỏi mở, điểm số sẽ xuất hiện ở đầu trang với số lượng câu trả lời đúng.

Một lớp JD Classic sẽ tự động tạo ra một sổ điểm. Để xem điểm số này, hãy nhấp vào Sổ điểm (Gradebook). Bạn cũng có thể xuất bảng điểm dưới dạng tệp CSV và mở nó trong Microsoft Excel hoặc Google Sheet